Trường THCS Võ Thị Sáu

Thời Tiết hàng ngày

Hỗ trợ Trực tuyến

Lê Văn Thành (0978284324)

Y Van Ndu (01696946552)

Bạn thấy website của trường THCS Võ Thị Sáu thế nào ?

Lịch vạn niên

Kế hoạch tổ chức hội thi "kể chuyện Bác Hồ và hát dân ca"

Email In PDF.
ĐỘI TNTP HỒ CHÍ MINH HUYỆN LĂK

LIÊN ĐỘI THCS VÕ THỊ SÁU
               Số: 05/ KH-LĐ

Đăk liêng, ngày 29 tháng 02 năm 2012

V/v tổ chức Hội thi “ Kể chuyện Bác Hồ và hát dân ca” năm học 2011-2012.

Thực hiện chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi huyện Lăk năm học 2011-2012; Căn cứ vào chương trình hoạt động Đội của Liên đội năm học 2011-2012.  Nhằm thực hiện có hiệu quả cuộc vận động “Thiếu nhi Việt Nam thi đua thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy”, giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc. Góp phần đẩy mạnh và nâng cao chất lượng phong trào thi đua “ Xây dựng trường học thân thiên, học sinh tích cực” thiết thực lập thành tích chào mừng kỉ niệm 81 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, 71 năm ngày thành lập Đội , 122 năm ngày sinh của chủ tịch Hồ Chí Minh và Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh các cấp nhiệm kì 2012-2017”.

Nay Liên đội xây dựng kế hoạch tổ chức Hội thi “ Kể chuyện Bác Hồ và hát dân

ca” năm học 2011 -2012, cụ thể như sau:

I. MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU HỘI THI:

1. Mục đích:

- Hội thi là dịp để các em sưu tầm, tìm hiểu, nghiên cứu những mẫu chuyện tấm gương đạo đức lối sống giản dị về Bác qua đó góp phần thực hiện tốt cuộc vận động “Thiếu nhi Việt nam thi đua thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy.” do Hội đồng đội trung ương phát động.

- Đẩy mạnh và duy trì phong trào dạy và học hát dân ca trong nhà trường, tăng cường sự giao lưu và học hỏi lẫn nhau, bảo tồn và phát huy các giá trị văn hoá của dân ca Việt Nam nói chung, dân ca các dân tộc Tây Nguyên nói riêng, góp phần xây dựng và phát triển nền văn hoá Việt Nam đậm đà bản sắc dân tộc, thực hiện có hiệu quả phong trào thi đua " Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực".

- Đưa phong trào hát dân ca, kể chuyện, học tập và làm theo 5 điều Bác dạy trở thành một hoạt động văn hóa trong hoạt động Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2011-2012.

2. Yêu cầu:

- Câu chuyện kể về Bác cần đảm bảo tính trung thực, khách quan, giản dị, mộc mạc gần gũi với hình ảnh của Bác trong cuộc sống hàng ngày.

- Nội dung thi cần được chuẩn bị chu đáo, nghiêm túc, sinh động, tránh hình thức, thực hiện đúng thời gian.

- Các bài dân ca phải nằm trong danh mục được phép biểu diễn của Bộ VH -TT thể thao & Du lịch, phù hợp với chất giọng, với lứa tuổi của học sinh. (tránh sử dụng lại các bài hát, múa đã tham gia các hội thi do Liên đội tổ chức)

II. NỘI DUNG, HÌNH THỨC:

1.     Nội dung: Hội thi tập trung vào 2 phần thi sau đây:

a. Phần thi “ Kể chuyện tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”:

Mỗi đội kể 1 câu chuyện về tấm gương đạo đức, lối sống thanh cao, giản dị tình yêu thương vô hạn của Bác Hồ kính yêu đối với thiếu nhi Việt Nam và quốc tế… trên cơ sở đề cương được chuẩn bị chu đáo và gửi trước cho Ban Tổ chức cuộc thi. Đề cương chuẩn bị không dài quá 2 trang giấy in (khổ A4), có chú thích xuất xứ câu chuyện.

-         Thời gian kể chuyện không quá 7 phút.

-         Ban Tổ chức đặc biệt khuyến khích các đội dự thi sáng tạo về hình thức thể hiện như minh hoạ lời kể bằng phim tư liệu về Bác, hát múa, hoạt cảnh … (Tránh phô trương hoặc minh họa sai).

b. Phần thi “Hát dân ca”:

Mỗi đội tham gia dự thi thể hiện một bài hát, Múa mang làn điệu dân ca, có nội dung ca ngợi Đảng, Bác Hồ, quê hương, đất nước; phản ánh cuộc sống và các hoạt động của Xã hội, phản ánh các hoạt động của nhà trường. Khuyến khích các tiêt mục huy động được nhiều Đội viên tham gia.

Lưu ý:

+ Các tiết mục tham gia dự thi phải có nhạc đệm được chép trong USB hoặc đĩa CD nộp về BTC trước 5 ngày.

+ Trang phục biểu diễn: đẹp, lịch sự, có văn hóa, phù hợp với tiết mục biểu diễn.

III. ĐỐI TƯỢNG, THỜI GIAN, ĐỊA ĐIỂM:

1. Đối tượng:

Là các em đội viên, học sinh đang học tập và sinh hoạt tại tất cả các Chi đội trong Liên đội.

2. Thời gian:  Hội thi sẽ được tổ chức ½ ngày ( sáng ngày 23/03/2012)

3. Địa điếm: Tại hội trường UBND xã Đăk Liêng

IV. CƠ CẤU GIẢI THƯỞNG:

Ban tổ chức sễ trao:

+ 01 giải Nhất: trị giá 120.000đ

+ 01 gải Nhì: 100.000đ

+ 02 giải Ba: 70.000đ

+ 10 giải khuyến khích: 50.000đ.

Ngòa ra Liên đội còn trao các giải phụ kèm theo.

Trên đây là kế hoạch tổ chức Hội thi “ Kể chuyện Bác Hồ và hát dân ca” năm học 2011-2012. BGH nhà trường, Liên đội đề nghị anh (chị) phụ trách các Chi đội có kế hoạch tập luyện để tham gia Hội thi có hiệu quả.

Xin chân thành cảm ơn!

DUYỆT CỦA HIỆU TRƯỞNG                                 TM. LIÊN ĐỘI

TPT ĐỘI

Phan Anh Tuấn